Sanaky Việt Nam

Miễn phí vận chuyển các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Điện máy Sanaky
Thông tin hữu ích

♦ Bảo hành/CSKH:18006094

♦ DỊCH VỤ LUÔN TỐT NHẤT

  • Bảo trì miễn phí
  • Lắp đặt miễn phí lúc giao hàng

  • Bảo hành tại nhà tiện lợi

  • Đặt hàng đơn giản chỉ để lại số điện thoại

  • Cam kết hàng chính hãng

  • Tổng đài kỹ thuật hỗ trợ 24/7

  • Bộ bán hàng chuẩn: Đủ mọi giấy tờ

Tiêu điểm
Tủ đông sanaky mặt kính cường lực

9 mẹo sạc smartphone nhanh nhất có thể khi khẩn cấp

Lượt xem: 122

Dưới đây là một số mẹo giúp người dùng sạc điện thoại nhanh nhất có thể trong các tình huống phải ra ngoài có việc đột xuất nhưng smartphone lại hết pin.

Sạc điện thoại qua ổ cắm

Trong một số tình huống, người dùng sẽ cắm dây sạc điện thoại vào các cổng USB của laptop, TV, PC... Đây là cách làm khá tiện lợi. Tuy nhiên, trong trường hợp sạc khẩn cấp, nó sẽ khiến smartphone sạc chậm hơn nhiều.

Sạc điện thoại qua ổ cấm

Cắm sạc vào ổ điện sẽ nhanh hơn cắm vào cổng USB trên PC, laptop, TV...

Trên thực tế, người dùng sẽ tốn thêm một giờ sạc so với cắm trực tiếp từ ổ cắm điện. Điện áp từ cổng USB trên laptop, PC và TV thường thấp hơn các củ sạc di động.

Sử dụng sạc chính hãng

Để sạc smartphone nhanh nhất có thể, người dùng nên sử dụng cục sạc và dây đi kèm với điện thoại. Những phụ kiện này sẽ cung cấp đúng dòng điện mà smartphone cần. Một số dòng smartphone có chức năng sạc nhanh nhưng chỉ hoạt động khi đi kèm đúng bộ sạc.

Sử dụng sạc chính hàng

Smartphone chỉ sạc nhanh khi sử dụng đúng phụ kiện đi kèm.

Nếu có ý định thay thế, người dùng nên đọc kỹ phần đầu ra (output) trên củ sạc để chọn phụ kiện thay thế phù hợp.

Không kiểm tra pin liên tục

Việc bật sáng màn hình cho bất kỳ mục đích nào cũng có thể tiêu tốn năng lượng, kéo dài thời gian sạc pin. Đây cũng là sai lầm lớn nhất mà người dùng sạc pin gấp thường gặp phải. Việc liên tục kiểm tra xem bao nhiêu phần trăm pin không khiến điện thoại sạc nhanh hơn.

Không kiểm tra pin liên tục

Thường xuyên mở điện thoại để xem phần trăm pin không giúp smartphone sạc nhanh hơn.

Trong trường hợp cần di chuyển gấp, người dùng nên đặt ra một mốc thời gian. Ví dụ: "Tôi sẽ sạc điện thoại trong 5 phút". Sau đó, người dùng chỉ cần chờ đủ 5 phút và rút sạc.

Tắt tất cả kết nối

Không chỉ lúc sáng màn hình điện thoại mới tiêu tốn năng lượng. Khi tắt màn hình, điện thoại sẽ vẫn liên tục gửi, nhận tín hiệu sóng, tìm điểm kết nối Wi-Fi, định vị GPS. Tất cả quá trình trên đều tiêu tốn năng lượng. Vì vậy, cách tốt nhất là tắt bớt các kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin.

Tắt tất cả các kết nối

Tắt các kết nối sẽ giúp điện thoại ít tiêu hao năng lượng hơn.

Nếu chắc chắn trong khoảng thời gian ngắn không nhận cuộc gọi hay tin nhắn, tốt nhất người dùng nên để smartphone ở chế độ máy bay. Điều này giúp điện thoại sạc nhanh hơn.

Đừng dùng sạc không dây

Sạc không dây rất tiện lợi khi người dùng ngồi một chỗ trong khoảng thời gian dài. Tuy vậy, khi có việc gấp, người dùng tuyệt đối đừng dùng sạc không dây bởi nó tốn rất nhiều thời gian. Công suất sạc không dây hiện nay dao động từ 5-15 watt. Đây là con số rất nhỏ so với sạc có dây.

Bảo dưỡng pin đúng cách

Pin điện thoại hoạt động nhờ các hạt điện từ. Những hạt này cần được duy trì hoạt động bằng việc sạc đầy và xả. Vì vậy, trong một tháng, người dùng ít nhất phải sạc đầy và xả pin về 0% ít nhất một lần. Ngoài ra, không nên để điện thoại thường xuyên yếu pin bởi nó có thể khiến các hạt điện từ bị lão hóa.

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin sẽ khiến các ứng dụng chạy ngầm không gửi, nhận dữ liệu liên tục. Điều này giúp điện thoại tiết kiệm pin tốt hơn trong lúc sạc khẩn cấp.

Bỏ ốp lưng khi sạc

Smartphone khi sạc sẽ được chia theo nhiều giai đoạn. Ban đầu, cục sạc sẽ "bơm" năng lượng vào pin nhanh nhất có thể. Đến khi pin quá nhiệt, củ sạc sẽ hạ dòng điện để phòng cháy nổ.

Bỏ ốp lưng khi sạc

Ốp lưng sẽ khiến điện thoại nhanh nóng hơn khi sạc.

Việc sử dụng ốp lưng sẽ khiến điện thoại nhanh nóng hơn. Điều này khiến quá trình "bơm" năng lượng tốc độ cao ngắn lại. Ngoài ra, việc sạc pin trong điều kiện mát mẻ sẽ giúp tuổi thọ điện thoại kéo dài hơn.

Chuẩn bị một cục sạc dự phòng

Sạc dự phòng được xem là khoản đầu tư hiệu quả nhất với những người thường xuyên di chuyển. Trong trường hợp khẩn cấp, một cục sạc dự phòng có thể giúp người dùng sạc đầy điện thoại khi đang di chuyển. Vì vậy, chuẩn bị một cục sạc dự phòng luôn đầy pin sẽ giúp người dùng không còn gặp nỗi lo hết pin khi dùng smartphone.

Đánh giá

Miễn phí vận chuyển các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Tra cứu đơn hàng
Điện thoại hoặc mã đơn hàng
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
Copyright © 2022 SAKI Group