Sanaky Việt Nam

Miễn phí vận chuyển các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Điện máy Sanaky
Thông tin hữu ích

♦ Bảo hành/CSKH:18006094

♦ DỊCH VỤ LUÔN TỐT NHẤT

  • Bảo trì miễn phí
  • Lắp đặt miễn phí lúc giao hàng

  • Bảo hành tại nhà tiện lợi

  • Đặt hàng đơn giản chỉ để lại số điện thoại

  • Cam kết hàng chính hãng

  • Tổng đài kỹ thuật hỗ trợ 24/7

  • Bộ bán hàng chuẩn: Đủ mọi giấy tờ

Tiêu điểm
Tủ đông sanaky mặt kính cường lực

Alibaba trả trụ sở chính, thu thập thông tin để trả tiền khách hàng?

Lượt xem: 168

Nhân viên Alibaba cho biết trụ sở chính sẽ được trả lại cho chủ. Công ty xin lại thông tin mua đất để sớm hoàn trả tiền cho khách hàng.

Sáng 21/9, trụ sở Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba ở 120-122 Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM mở cửa đón khánh hàng đến cung cấp lại thông tin.

Tốp bảo vệ được lệnh rà soát mọi trường hợp ra vào. Phải rất khó khăn phóng viên Zing.vn mới theo chân một nhóm người đầu tư đất nền để vào đại bản doanh của Alibaba.

Di dời trụ sở

Nhân viên sale tên T. cho biết trụ sở chính sẽ trả lại. Các tầng trên của tòa nhà không còn đồ đạc nên phải làm việc ở tầng G. Ít nhất 3 người làm việc cho Alibaba xác nhận sau này trụ sở công ty sẽ chuyển đến đến đường Đặng Văn Bi và 2 cơ sở ở Đồng Nai, Bình Dương.

Hôm nay, nhân viên công ty không mặc đồng phục. T. giải thích rằng "bây giờ người ta nhìn nhân viên Alibaba ghét lắm". Họ thống nhất không mặc đồ như trước đây để tránh bị để ý.

Trong lúc trò chuyện, T. dò hỏi xem nhóm khách hàng đang tiếp có ai là phóng viên hay không. Nữ nhân viên sale kể những ngày qua, một số thông tin nội bộ của Alibaba bị "tuồn" ra bên ngoài. Do đó lãnh đạo chỉ gọi điện trao đổi, hạn chế nhắn tin. Nhiều thông tin mật, T. cũng không được biết.

 alibabatratrusochinhthuthapthongtindetratienkhachhang

 Nhân viên khiêng từng thùng đồ ra khỏi trụ sở của Alibaba. Ảnh: Quang Anh.

Tại sảnh của tòa nhà, khoảng 200 người bao gồm nhân viên và khách hàng túm tụm ngồi làm việc. Họ chia theo từng bàn. Nhân viên sale thu giấy tờ photo của khách rồi giải thích, ghi lại vào các tờ giấy có ghi "Phiếu thu thập thông tin khách hàng".

"Như quý khách hàng đã biết, vừa qua ngày 18/9/2019, công ty đã bị cơ quan Bộ Công an giữ toàn bộ tài liệu, chứng cứ, hợp đồng, tài sản (tiền, vàng), giấy tờ đất, các CPU dữ liệu. Do đó, rất mong quý khách hàng hợp tác cung cấp lại một số thông tin cơ bản nhằm tổng hợp cụ thể số tiền mà công ty đã thu và để sắp xếp thanh lý tài sản hoàn tiền lại cho khách hàng", dòng lời ngỏ của phiếu thu.

Bên dưới là các dòng thông tin để khách hàng cung cấp tên, CMND, mã sản phẩm, ngày ký hợp đồng, số tiền đã đóng, số điện thoại liên hệ. Riêng dòng ý kiến khách hàng, nhân viên sale đều ghi giống nhau câu "Tôi muốn thu hồi vốn".

 alibabatratrusochinhthuthapthongtindetratienkhachhang1

Một phiếu điền thông tin của khách hàng được phát sáng nay. Ảnh: Hoài Thanh

Vị khách dẫn phóng viên đi cùng mua 3 lô đất với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Hay tin lãnh đạo Alibaba bị bắt, anh đã chạy xe từ Bình Dương về TP.HCM để nghe ngóng tình hình. Một vài người hướng dẫn anh đến trụ sở công để trình báo nhưng người đàn ông này chưa đi.

"Tôi muốn chờ coi tình hình sao nhưng càng chờ càng thấy lo. Chắc qua tuần, khoảng thứ 3 tôi lên đó", anh này nói.

 

Nhiều nhân viên cũng mua đất nền dự án

Không khí ở trụ sở chính của Alibaba luôn khẩn trương. Mỗi bàn đều có 3-4 người ngồi, sau khi điền xong thông tin sẽ nộp cho kế toán.

Giúp khách điền phiếu thông tin, nhân viên sale liên tục giải thích việc cung cấp lại thông tin nhằm rút ngắn thời gian hoàn tiền. Tuy nhiên, không ai đưa ra mốc thời gian cụ thể.

Sau một hồi trò chuyện, nhân viên tên T. kể rằng chị cũng mua của công ty 3 lô đất với giá hơn 800 triệu đồng. Lo lắng nhưng nhân viên này vẫn trấn an khách: "Nếu mọi người không lên công an tố cáo thì anh Luyện sẽ nhanh được thả ra, sẽ giải quyết cho khách hàng. Điều cần làm bây giờ là phải tin tưởng".

 alibabatratrusochinhthuthapthongtindetratienkhachhang2

Nhân viên hướng dẫn khách hàng cung cấp lại thông tin. Ảnh: Hoài Thanh.

N. (29 tuổi) cũng là một nhân viên sale, luôn tay hoàn thiện giấy tờ cho khách hàng. Thi thoảng, thanh niên lấy điện thoại gọi cho ai đó dặn mang các phiếu thu photo đến trụ sở.

Anh này cùng bạn cũng hùn tiền mua 2 lô đất. "Em là còn ít, những nhân viên họ làm lâu có tiền, mua tận 9-10 lô lận", N. nói.

Cả buổi sáng, không khí tại sảnh G luôn nhốn nháo bởi chuông điện thoại, tiếng bước chân người ra vào. Một người là giám đốc chi nhánh đứng trấn an khách hàng bằng việc "tiền vẫn còn đó chứ không mất đi đâu". Nhưng chính người này cũng yêu cầu nhân viên sale nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ vì không có nhiều thời gian.

Trước khi ra về, khách hàng được nhân viên sale thông báo: "Khoảng một tuần anh Luyện ra, sẽ giải quyết hết thôi".

 

Trưa 18/9, cả trăm cảnh sát phong tỏa trụ sở Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba, địa chỉ 120-122 Kha Vạn Cân. Tại đây, cảnh sát đã thực hiện lệnh bắt Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và tống đạt quyết định khởi tố Tổng giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo công an, anh em Luyện đã thành lập Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía nam, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Sau cuộc khám xét tại trụ sở Công ty Alibaba, công an tiếp tục khám xét các công tin liên quan khác. Bước đầu, cảnh sát xác định công ty đã lừa hơn 6.000 người để chiếm đoạt hơn 2.000 tỷ.

alibabatratrusochinhthuthapthongtindetratienkhachhang3

Đồ họa: Như Ý

Nguồn: news.zing.vn

Đánh giá

Miễn phí vận chuyển các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Tra cứu đơn hàng
Điện thoại hoặc mã đơn hàng
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
Copyright © 2022 SAKI Group