Sanaky Việt Nam

Vận chuyển nhanh các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Điện máy Sanaky
Thông tin hữu ích

♦ Bảo hành/CSKH:18006094

♦ DỊCH VỤ LUÔN TỐT NHẤT

  • Bảo trì miễn phí
  • Lắp đặt miễn phí lúc giao hàng

  • Bảo hành tại nhà tiện lợi

  • Đặt hàng đơn giản chỉ để lại số điện thoại

  • Cam kết hàng chính hãng

  • Tổng đài kỹ thuật hỗ trợ 24/7

  • Bộ bán hàng chuẩn: Đủ mọi giấy tờ

Tiêu điểm
Tủ đông sanaky mặt kính cường lực

Bếp điện từ dùng nồi gì? Tại sao bếp điện từ kén nồi hơn các bếp khác?

Bếp điện từ góp phần làm cho không gian nhà bếp của bạn trở nên sang trọng và hiện đại, thậm chí chúng còn được lắp đặt âm tiết kiệm diện tích vô cùng. Tuy nhiên, bếp điện từ dùng nồi gì? Tại sao bếp điện từ kén nồi hơn các bếp khác? Đây chắc chắn là những vấn đề khiến nhiều người thắc mắc, vậy hãy cùng Sanaky.net tìm hiểu ngay sau đây!

Lượt xem: 186

1. Bếp điện từ có kén nồi không?

Đây là điều chắc chắn, bếp điện từ rất kén nồi chảo khi bạn sử dụng. Vì thế, bạn cần phải chọn nồi chảo được làm bằng chất liệu nhiễm từ hoặc có đáy nhiễm từ, thì mới có thể sử dụng được trên bếp điện từ.

bep-dien-tu-dung-noi-gi

Nguyên nhân bếp điện từ không nhận nồi

Dưới đây là 1 số nguyên nhân phổ biến khiến cho bếp điện từ không nhận được nồi, làm cản trở quá trình nấu nướng của bạn:

Thứ 1, chất liệu nồi chảo chưa phù hợp.

Chất liệu nồi, chảo cần phải được làm bằng vật liệu như men sắt, thép không gỉ, gang hoặc inox thì bếp điện từ mới có thể tiếp nhận và truyền nhiệt để nấu chín thực phẩm. Trái lại, nồi chảo được làm từ thủy tinh, nhôm hoặc đồng thì bạn sẽ không thể nấu được đồ ăn trên bếp điện từ.

bep-dien-tu-dung-noi-gi-1

Thứ 2, đáy nồi chảo bị cong (hoặc lõm) với đường kính nhỏ.

Đáy nồi, chảo bị cong hoặc lõm cùng với đường kính đáy nhỏ hơn 10cm, thì bếp điện từ cũng không thể tiếp nhận. Vì nhiệt lượng tạo ra không đủ làm cho cuộn dây của mặt bếp nóng lên (hoặc có hiệu suất thấp), thậm chí có thể gây ra việc chập mạch và cháy nổ bếp điện từ.

bep-dien-tu-dung-noi-gi-2

Thứ 3, đặt nồi chảo sai vị trí trên bếp.

Đây cũng là nguyên nhân rất phổ biến đối với những người chưa quen dùng bếp điện từ. Vì đặt sai vị trí nồi chảo trên bếp điện từ sẽ làm cho bếp báo lỗi và bạn không thể thực hiện được việc nấu nướng của mình.

Đối với bếp gas, bạn có thể nhận biết được vị trí đặt nồi chảo nhờ có bộ phận kiềng. Tuy nhiên, bếp điện từ thì chỉ có ký hiệu và phân vạch bằng những vòng tròn trên mặt bếp. Vì thế, bạn cần đặt đúng vào vị trí đó thì mới đun nấu được.

bep-dien-tu-dung-noi-gi-3

2. Vì sao bếp điện từ kén nồi hơn các loại bếp khác?

Sở dĩ, bếp điện từ kén nồi hơn các loại bếp khác là do nguyên lý hoạt động vốn có của bếp điện từ có chút khác biệt. Cụ thể, từ trường trong cuộn dây đồng nằm ở phía dưới mặt bếp sẽ hoạt động biến thiên mạnh mẽ để sinh ra dòng điện và cần phải kết hợp với 1 cuộn dây thứ cấp khác thì mới có thể sinh nhiệt, giúp bạn nấu chín thức ăn dễ dàng. Trong đó, cuộn dây thứ cấp chính là bề mặt đáy của nồi chảo.

Nói 1 cách khác, nồi chảo cần phải được làm bằng chất liệu từ tính để kết hợp với dòng điện của cuộn dây, từ đó phát sinh ra nhiệt giúp bạn nấu chín thực phẩm.

bep-dien-tu-dung-noi-gi-4

3. Bếp điện từ dùng nồi gì?

Như Sanaky.net đã chia sẻ phía trên, bếp điện từ chỉ dùng được nồi có đáy nhiễm từ. Bạn có thể kiểm tra nồi chảo có nhiễm từ hay không bằng cách tham khảo thông tin sản phẩm khi mua trên nhãn dán, hoặc ký hiệu dưới đáy nồi – thường có ký hiệu từ trường hoặc dòng chữ Induction là được.

bep-dien-tu-dung-noi-gi-5

Ngoài ra, bạn có thể dùng cách thử nam châm, nếu nam châm bị dính chặt vào mặt đáy nồi chảo thì dụng cụ đó sử dụng được trên bếp điện từ.

bep-dien-tu-dung-noi-gi-6

Như vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về bếp điện từ dùng nồi gì và tại sao bếp điện từ có xu hướng kén nồi hơn so với các loại bếp khác rồi đấy. Nếu có thêm thắc mắc gì, thì bạn có thể để lại bình luận ngay phía dưới hoặc liên hệ với số Hotline của Sanaky.net để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Đọc thêm

Đánh giá

Miễn phí vận chuyển các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Copyright © 2022 SAKI Group