Sanaky Việt Nam

Vận chuyển nhanh các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Điện máy Sanaky
Thông tin hữu ích

♦ Bảo hành/CSKH:18006094

♦ DỊCH VỤ LUÔN TỐT NHẤT

  • Bảo trì miễn phí
  • Lắp đặt miễn phí lúc giao hàng

  • Bảo hành tại nhà tiện lợi

  • Đặt hàng đơn giản chỉ để lại số điện thoại

  • Cam kết hàng chính hãng

  • Tổng đài kỹ thuật hỗ trợ 24/7

  • Bộ bán hàng chuẩn: Đủ mọi giấy tờ

Tiêu điểm
Tủ đông sanaky mặt kính cường lực

Các cách bảo quản thịt trong tủ lạnh lâu mà vẫn tươi.

Bảo quản thịt thật tốt giữ được mùi vị thì là điều không đơn giản chút nào.Những cách qua bài viết sau đây sẽ giúp ích được bạn rất nhiều trong việc bảo quản thịt thật tốt

Lượt xem: 653

Bảo quản thịt rất dễ dàng với tủ đông những làm sau để bảo vệ thật tốt là điều không dễ dàng gì hãy cùng Sanaky.net tìm hiểu về vấn đề này nhé.

1 Bao bọc thịt kỹ.

Các loại thịt tươi sau khi giết mổ ở nhiệt độ bình thường sẽ bắt đầu tê cứng, tím dần và bắt đầu bị phân hủy. Vì vậy nếu bạn muốn bảo vệ thịt thật tốt bạn cần làm những điều sau đây.

caccachbaoquanthittrongtulanhlaumavantuoi

Dùng túi nilon hay hộp nhựa để đựng thực phẩm, các đồ đựng này phải chịu được nhiệt độ thấp và không có các chất độc hại vì ngắm vào thịt có hại cho sức khỏe. Thịt sau khi bạn rửa sạch thì để ráo nước sau đó cho vào túi nilon hay hộp nhựa cột hay giữ thật kính túi hay hộp đó.

Tốt hơn bạn có thể sử dụng máy hút để hút các không khí ra ngoài đê bên trong túi nilon hay hộp yếm khí thì độ tươi của thịt sẽ tốt hơn.

Càng lâu thì bạn nên sử dụng thêm túi nilon để tránh trình trạng thịt bị đông đá vì điều này tránh sẽ làm mất chất của thịt và mùi vị dinh dưỡng của nó.

2 Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho thực phẩm

Nhiệt độ phù hợp là điều quan trọng trong bảo quản thịt ở tủ lạnh quá lạnh sẽ làm thịt bị đông đá hay k lạnh thì thịt sẽ mau phân hủy k còn tươi ngon nữa.

caccachbaoquanthittrongtulanhlaumavantuoi1

Ở tủ mát thì nhiệt độ thích hợp và lý tưởng cho thịt là khoảng 0 đến 2 độ C đối với ngăn đông bạn nên điều chỉnh khoảng 15 đến 18 độ.

Nếu bạn cần lưu trữ một lượng lớn thịt thì bạn nên chọn tủ đông thay vì tủ lạnh hằng ngày của bạn vì tủ đông có dung tích lớn và có thể chứa nhiều thực phẩm

>>Xem thêm: Nhiệt độ ngăn đông bao nhiêu phù hợp

3 Thời gian bảo quản.

Mỗi loại thực phẩm thường có một thời gian bảo quản. Thực phẩm lưu trữ càng lâu thì sẽ mắc hết chắc dinh dưỡng trong tủ, hương vị cũng vì thế mà giảm. Điểm mấu chốt thường giúp bạn có được một món ngon là thời gian giữ thực phẩm thật tốt và khi nầu lên có mùi vị ngon nhất.

caccachbaoquanthittrongtulanhlaumavantuoi2

Các loại thực phẩm thông thường sẽ bảo quản được khoảng 7 ngày trong ngăn mát, các loại thịt tươi hay thủy sản thì chỉ được 2 3 ngày. Tuy nhiên nếu trong ngăn đông thì nhiệt độ lạnh cao sẽ giết chết các vi khuẩn nên thực phẩm có thể để lâu hơn tới tận vày tháng. Thực phẩm khác nhau thời gian bảo quản cũng khác nhau. Với thịt để giữ độ tươi ngon nhất có thể các bạn nên để tối đa khoảng 1 tháng.

Bạn cần lưu ý khí sắp xếp thịt ở trong tủ đông hay tủ lạnh vì nếu thịt sắp xếp lộn xộn không khí lạnh sẽ không thể luồng qua được các tốt nhất là giữ các túi hay hộp có khoảng cách nhỏ để khí lạnh có thể đến. Bạn nên dựa theo dung tích của mà chứa đựng thịt hoặc nếu quá tả bạn có thể lựa thêm một số loại tủ kích thước lớn như.

4 Đối với thị đã nấu chín.

caccachbaoquanthittrongtulanhlaumavantuoi3

Đối với thịt này thì bạn phải bảo quản kỹ càng hơn, cũng phải lưu ý những dụng cụ đựng thực phẩm phải an toàn sạch sẽ.

Không nên lưu trữ thịt sống chung vì có thể ảnh hưởng mùi vị thức anh hoặc bị ô nhiễm thịt của bạn.

Như vậy để bảo vệ thịt chín thật tốt thì bạn nên lưu trữ riêng và bảo vệ kính hơn.

>>Xem thêm: Cách bảo quan hoa quả trong ngăn mát

 

Hy vọng qua bài viết kinh nghiệm hay sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn sản phẩm tốt

Đọc thêm

Đánh giá

Miễn phí vận chuyển các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Copyright © 2022 SAKI Group