Sanaky Việt Nam

Miễn phí vận chuyển các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Điện máy Sanaky
Thông tin hữu ích

♦ Bảo hành/CSKH:18006094

♦ DỊCH VỤ LUÔN TỐT NHẤT

  • Bảo trì miễn phí
  • Lắp đặt miễn phí lúc giao hàng

  • Bảo hành tại nhà tiện lợi

  • Đặt hàng đơn giản chỉ để lại số điện thoại

  • Cam kết hàng chính hãng

  • Tổng đài kỹ thuật hỗ trợ 24/7

  • Bộ bán hàng chuẩn: Đủ mọi giấy tờ

Tiêu điểm
Tủ đông sanaky mặt kính cường lực

Elon Musk và Mark Zuckerberg “ghét cay ghét đắng” nhau như thế nào?

Lượt xem: 152

Trong hơn 4 năm qua, Elon Musk và Mark Zuckerberg đã liên tục đấu khẩu với nhau từ trí tuệ nhân tạo cho đến tên lửa.

Elon Musk và Mark Zuckerberg đều là những tỷ phú giàu có bậc nhất trên hành tinh, xếp họ vào giới thượng lưu. Mặc dù cả Elon Musk và Mark Zuckerberg đều có mối quan tâm tới trí tuệ nhân tạo và công ty của họ cũng từng hợp tác trong quá khứ nhưng dường như những hiềm khích giữa Musk và Zuckerberg chưa bao giờ hết nóng.

Hiềm khích giữa Musk - Zuckerberg bắt đầu từ năm 2016 khi một tên lửa của SpaceX phát nổ và phá hủy một vệ tinh của Facebook

Tháng 9/2016, SpaceX đã thử nghiệm tên lửa Falcon 9 tại bãi phóng Cape Canaveral, Florida (Mỹ). Khoảng hơn 9h sáng, tên lửa này đã phát nổ, phá hủy vệ tinh AMOS-6 của Facebook (gắn trên Falcon 9).

Vệ tinh này là một phần dự án Internet.org của Facebook nhằm cung cấp kết nối internet đến những quốc gia đang phát triển và sẽ là vệ tinh đầu tiên của Facebook trên quỹ đạo.

Elon Musk và Mark Zuckerberg “ghét cay ghét đắng” nhau như thế nào? - Ảnh 1.

Vụ nổ được cho là bắt nguồn cho những hiềm khích giữa Elon Musk và Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg đã bày tỏ công khai sự thất vọng của mình khi trên tài khoản Facebook cá nhân, tỷ phú này nói: "Thật vô cùng thất vọng khi biết tin rằng việc phóng thất bại của tên lửa SpaceX đã phá hoại vệ tinh của chúng tôi – thiết bị được dự kiến mang lại sự kết nối tới rất nhiều doanh nhân và mọi người trên khắp các lục địa".

Hai năm sau, Elon Musk đáp trả Mark Zuckerberg khi trả lời vụ việc với một phóng viên: "Đúng vậy. Đây là lỗi của tôi vì tôi là kẻ ngốc. Chúng tôi đã cho họ phóng một lần miễn phí để đền bù. Và tôi chắc họ (Facebook) cũng có tiền bảo hiểm rồi".

Vào năm 2017, Zuckerberg đã chỉ trích Elon Musk về quan điểm với trí tuệ nhân tạo

Trong buổi phát sóng trực tiếp trên Facebook, một người xem đã hỏi Zuckerberg về suy nghĩ của anh ấy về những lo lắng của Musk về AI.

"Tôi có quan điểm rất mạnh mẽ về vấn đề này. Với AI, tôi có quan điểm thực sự lạc quan. Tôi không hiểu về những người phản đối và nghĩ ra viễn cảnh ngày tận thế về vấn đề này. Quan điểm này thực sự tiêu cực và theo một số cách, tôi nghĩ là khá vô trách nhiệm", Zuckerberg nói.

Elon Musk và Mark Zuckerberg “ghét cay ghét đắng” nhau như thế nào? - Ảnh 2.

Mark Zuckerberg nói quan điểm của Elon Musk về AI là khá vô trách nhiệm

Trước đó, Elon Musk đã từng nhiều lần kêu gọi những quy định đồng thời nhấn mạnh sự thận trọng khi đề cập đến sự phát triển AI.

Trước phát biểu của Mark Zuckerberg, Elon Musk cũng đã đáp trả không hề kém cạnh.

"Tôi từng nói chuyện với Mark về vấn đề này. Sự hiểu biết của anh ta cho chủ đề này rất giới hạn", Elon Musk phản pháo trên Twitter.

Năm 2018, sau vụ bê bối Cambridge Analytica của Facebook, Musk đã công khai việc xóa trang Facebook của SpaceX và Tesla

Sau khi bê bối Cambridge Analytica lộ dữ liệu của hàng triệu người dùng, đồng sáng lập WhatsApp Brian Acton đã đăng lên Twitter cá nhân: "It is time. #deletefacebook" (Đã đến lúc phải xóa Facebook). Đáng chú ý, Elon Musk đã trả lời dòng tweet của Brian Acton là: "Facebook là cái gì vậy?".

Elon Musk và Mark Zuckerberg “ghét cay ghét đắng” nhau như thế nào? - Ảnh 3.

Elon Musk không ít lần công khai khuyên mọi người nên xóa Facebook

Sau đó, một người hâm mộ đã tweet hỏi Elon Musk có xóa tài khoản Facebook của công ty SpaceX không, Musk nói: "Tôi còn không biết là nó tồn tại. Tôi sẽ xóa ngay".

Sau khi một người hâm mộ khác chỉ ra rằng Tesla cũng có trang Facebook, Musk nhấn mạnh điều này: "Thật tệ". Ngay sau đó, cả trang Facebook của SpaceX và Tesla đều biến mất.

Musk tiếp tục chống lại Facebook vào đầu năm 2020

Phản hồi về bài tweet của diễn viên Sacha Baron Cohen kêu gọi cần phải kiểm duyệt Facebook nhiều hơn, Musk lại một lần nữa nhấn mạnh mọi người cần xóa ứng dụng mạng xã hội này.

Mới đây nhất sau sự kiện điện Capitol "thất thủ", Musk đã đăng lên Twitter nói rằng: "Đây gọi là hiệu ứng domino", kèm hình ảnh bàn cờ domino, với quân cờ đầu tiên đại diện cho "website đánh giá phụ nữ trong khuôn viên trường", ám chỉ sự ra đời của Facebook tại Đại học Harvard. Quân cờ domino cuối cùng là về những kẻ bạo loạn.

Elon Musk và Mark Zuckerberg “ghét cay ghét đắng” nhau như thế nào? - Ảnh 4.

Ngoài ra, Musk cũng chỉ trích hành động chia sẻ dữ liệu của Facebook khi đăng một tweet nói về việc mạng xã hội này đang "theo dõi" người dùng khi buộc người dùng phải chia sẻ dữ liệu cá nhân với Facebook.

Musk cũng khuyên mọi người chuyển sang ứng dụng nhắn tin mã hóa đầu cuối Signal. Đáng chú ý tweet này đã được CEO Twiter Jack Dorsey đăng tải lại.

Đánh giá

Miễn phí vận chuyển các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Tra cứu đơn hàng
Điện thoại hoặc mã đơn hàng
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
Copyright © 2022 SAKI Group