Sanaky Việt Nam

Vận chuyển nhanh các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Điện máy Sanaky
Thông tin hữu ích

♦ Bảo hành/CSKH:18006094

♦ DỊCH VỤ LUÔN TỐT NHẤT

  • Bảo trì miễn phí
  • Lắp đặt miễn phí lúc giao hàng

  • Bảo hành tại nhà tiện lợi

  • Đặt hàng đơn giản chỉ để lại số điện thoại

  • Cam kết hàng chính hãng

  • Tổng đài kỹ thuật hỗ trợ 24/7

  • Bộ bán hàng chuẩn: Đủ mọi giấy tờ

Tiêu điểm
Tủ đông sanaky mặt kính cường lực

Galaxy S21 gây thất vọng vì không kèm sạc, tai nghe và không hỗ trợ thẻ nhớ

Không chỉ bán ra mà không kèm theo cục sạc và tai nghe, loạt Galaxy S21 còn khiến nhiều người cảm thấy thất vọng vì không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Lượt xem: 189

Samsung đã chính thức ra mắt loạt smartphone cao cấp Galaxy S21 tại sự kiện đặc biệt diễn ra vào tối qua (14/1, theo giờ Việt Nam). Bên cạnh những nâng cấp về thiết kế và cấu hình, một sự thay đổi đáng chú ý trên loạt sản phẩm này đó là cả 3 phiên bản Galaxy S21, S21+ và S21 Ultra đều không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Với các phiên bản Galaxy S và Note ra mắt trong những năm gần đây, Samsung cũng đã loại bỏ khe cắm thẻ nhớ riêng biệt trên sản phẩm mà tích hợp chung khe cắm thẻ nhớ vào với khe SIM thứ 2 trên sản phẩm, nghĩa là người dùng sẽ phải tùy chọn sử dụng tính năng 2 SIM trên smartphone hoặc sử dụng khe cắm thẻ nhớ để mở rộng dung lượng lưu trữ. Nhưng với loạt Galaxy S21, người dùng sẽ không còn được tùy chọn này mà sẽ bỏ hẳn luôn khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Galaxy S21 gây thất vọng vì không kèm sạc, tai nghe và không hỗ trợ thẻ nhớ - Ảnh 1.

Bộ 3 Galaxy S21 sẽ không còn được trang bị khe cắm thẻ nhớ để mở rộng dung lượng lưu trữ

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Samsung bỏ tính năng khe cắm thẻ nhớ ngoài trên các mẫu smartphone cao cấp của mình. Trước đó, chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold, Galaxy Note10 và Galaxy Note20 cũng không được trang bị khe cắm thẻ nhớ ngoài. Tuy nhiên, điểm khác biệt là các phiên bản này có bộ nhớ tối thiểu 256GB, trong khi các phiên bản Galaxy S21 có bộ nhớ lưu trữ tối thiểu chỉ 128GB, tối đa 256GB với phiên bản Galaxy S21/S21+ và 512GB đối với phiên bản Galaxy S21 Ultra.

Lý do được Samsung đưa ra cho quyết định cắt giảm khe cắm thẻ nhớ ngoài trên loạt Galaxy S21 là vì "cảm thấy không còn cần thiết". Một đại diện của Samsung cho biết mức giá chênh lệch giữa phiên bản bộ nhớ 128GB và 256GB của Galaxy S21/S21+ là không đáng kể, do vậy người dùng có thể dễ dàng nâng cấp lên phiên bản bộ nhớ 256GB để có dung lượng lưu trữ thoải mái hơn.

Tuy nhiên, việc thiếu đi khe cắm thẻ nhớ mở rộng trên Galaxy S21 cũng đã khiến nhiều người dùng cảm thấy thất vọng, bởi lẽ từ lâu, khe cắm thẻ nhớ ngoài để mở rộng dung lượng lưu trữ đã được xem là một ưu điểm của smartphone chạy Android so với iPhone của Apple, do vậy việc loại bỏ đi khe cắm thẻ nhớ ngoài đã khiến cho Galaxy S21 mất đi ưu điểm so với iPhone.

Chia sẻ cảm nghĩ trên các diễn đàn công nghệ lớn, nhiều người dùng cho biết vẫn muốn sử dụng thẻ nhớ ngoài để mở rộng dung lượng lưu trữ trên smartphone, hơn là sử dụng các dịch vụ lưu trữ trực tuyến ở bên ngoài. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng dung lượng bộ nhớ tối thiểu 128GB trên Galaxy S21 là không đủ để sử dụng, nhất là khi chiếc smartphone này hỗ trợ khả năng quay video 8K, sẽ tiêu tốn rất nhiều dung lượng bộ nhớ.

Nhiều người dùng khác cho biết việc không được trang bị thẻ nhớ ngoài sẽ khiến họ phải từ bỏ chiếc thẻ nhớ mà mình đang sử dụng trên các mẫu smartphone đời cũ, trong trường hợp nâng cấp lên Galaxy S21, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định nâng cấp lên sản phẩm mới của họ.

Samsung bán Galaxy S21 không kèm cục sạc và tai nghe

Không chỉ cắt giảm khe cắm thẻ nhớ ngoài, loạt Galaxy S21 còn khiến không ít người thất vọng khi bán ra mà không kèm theo củ sạc và tai nghe, tương tự như điều mà Apple đã thực hiện với loạt iPhone 12 ra mắt vào năm ngoái.

Như vậy, sau khi cắt giảm ốp lưng trên loạt Galaxy Note20, giờ đây Samsung cắt giảm luôn 2 phụ kiện còn lại trong hộp đựng của Galaxy S21, đó là củ sạc và tai nghe. Giờ đây, bên trong hộp đựng của loạt Galaxy S21 chỉ bao gồm dây cấp USB-C, sách hướng dẫn sử dụng và khe chọc SIM.

 

Galaxy S21 gây thất vọng vì không kèm sạc, tai nghe và không hỗ trợ thẻ nhớ - Ảnh 2.

Hộp đựng của Galaxy S21 có thiết kế mỏng vì không còn phải bố trí cục sạc và tai nghe

Lý do được Samsung đưa ra để giải thích cho quyết định của mình đó là để "bảo vệ môi trường" bằng cách khuyến khích người dùng tận dụng những phụ kiện cũ, thay vì bán ra các phụ kiện mới kèm theo sản phẩm.

"Chúng tôi tin rằng việc loại bỏ dần các phích cắm sạc và tai nghe khỏi hộp đựng thiết bị của chúng tôi có thể giải quyết được các vấn đề tiêu dùng bền vững và loại bỏ mọi áp lực mà người dùng có thể cảm thấy khi liên tục nhận được các phụ kiện sạc không cần thiết khi mua điện thoại mái", Patrick Chomet, Giám đốc trải nghiệm khách hàng của bộ phận di động Samsung, cho biết.

Dĩ nhiên, Samsung vẫn bán riêng các loại phụ kiện như cục sạc nhanh hay tai nghe có dây, không dây để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Quyết định cắt giảm phụ kiện trên loạt Galaxy S21 đã khiến nhiều người dùng cảm thấy không hài lòng, thậm chí là phẫn nộ, khi mà trước đây chính Samsung đã lên tiếng chê bai Apple trong việc cắt giảm phụ kiện trên loạt iPhone 12, nhưng giờ đây lại thực hiện chính điều mà Apple đã thực hiện.

Đọc thêm

Đánh giá

Miễn phí vận chuyển các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Copyright © 2022 SAKI Group