Sanaky Việt Nam

Vận chuyển nhanh các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Điện máy Sanaky
Thông tin hữu ích

♦ Bảo hành/CSKH:18006094

♦ DỊCH VỤ LUÔN TỐT NHẤT

  • Bảo trì miễn phí
  • Lắp đặt miễn phí lúc giao hàng

  • Bảo hành tại nhà tiện lợi

  • Đặt hàng đơn giản chỉ để lại số điện thoại

  • Cam kết hàng chính hãng

  • Tổng đài kỹ thuật hỗ trợ 24/7

  • Bộ bán hàng chuẩn: Đủ mọi giấy tờ

Tiêu điểm
Tủ đông sanaky mặt kính cường lực

Mẹo kéo dài tuổi thọ tủ lạnh

Để một tủ lạnh có nhiều tuổi thọ nhất có thể nhưng bạn không biết làm thế nào? Hiện nay qua những lần sử dụng cũng như đi bảo hành của nhân viên thì chúng tôi đã tích góp ra những mẹo giúp bạn bảo vệ tủ lạnh tốt nhât. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết say đây

Lượt xem: 633

 Tủ lạnh hiện nay đang rất thông dụng với mọi nhà. Những tình trạng chung hiện nay là nhiều gia đình chưa biết cách sử dụng tủ lạnh đúng cách việc này làm cho tuổi đời tủ lạnh giảm. Mẹo kéo dài tuổi thọ tủ lạnh nhỏ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn giúp tăng tuổi thọ tủ lạnh và làm cho tủ lạnh hoạt động tốt hơn.

1 Điều chỉnh nhiệt đồ phù hợp.

meokeodaituoithotrongtulanh

Nhiệt độ trong tủ lạnh quá cao sẽ làm thực phẩm bạn bị hư, còn ngược lại quá lạnh làm thực phẩm bạn bị đông lại và hỏng hết những chất trong thực phẩm của bạn.

Nhiệt độ tủ lạnh phù hợp với thực phẩm mục đích là để thực phẩm có thể hoạt động một cách tốt nhất có thể. Thông thường nhiệt độ ở ngăn lạnh tầm 2 đến 4 độ trong khi đó ngăn đông thông ở mức âm 15 độ ở mức độ này ngăn lạnh và ngăn đông sẽ tối ưu nhất có thể.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp sẽ giúp tủ lạnh của bạn trong tình trạng tốt nhất, Ngoài ra còn giữ được thực phẩm tốt nhất có thể và giảm được một số chi phí tiền điện.

2 Bảo quản thức ăn kính trong tủ lạnh.

meokeodaituoithotrongtulanh1

Đồ ăn thừa sau bữa ăn hay những món thực phẩm tươi là những đồ người dùng thường có thói quen để vào tủ lạnh. Những việc này  tưởng chừng đơn giản nhưng đây là những nguyên nhân góp phần làm hỏng tủ lạnh của bạn.

Cách khắc phục là bạn hãy dùng những hợp kính hay những màng bọc thực phẩm tốt để có thể. Việc này giúp thực phẩm hay món ăn của bạn giữ ẩm và tủ lạnh cũng k làm việc quá nhiều để lượng điện tiêu thủ giảm đi bớt chi phí của bạn.

>> Xem thêm cách bảo quản rau quả tươi 

3 Tủ lạnh không được để trống.

Nhiều chỗ trống trong tủ lạnh góp phần cho tủ lạnh của bạn làm việc nhiều để làm mát ở chỗ trống cần thiết. Dù chất đầy thức ăn sẽ khiến tủ lạnh của bạn làm việc vất vả hơn. các thực phẩm lạnh sẽ giúp tủ lạnh bạn làm lạnh nhanh và giữ được lạnh tốt. Vì thế nhằm hạn chế tủ lạnh trống bạn nên bổ sung nhiều chai nước trong tủ lạnh.

4 Thay gioăng trong tủ lạnh.

Gioăng được sử dụng để ngăn khí lạnh thoát ra khỏi tủ và cũng ngăn để khí nóng vào tủ. Gioăng là một miếng đệm cao su,  miếng đệm này nằm ở vành trong tủ lạnh. Thông thường khi sử dụng một thời gian miếng đệm sẽ mất lực hút.

meokeodaituoithotrongtulanh2

Kiểm tra gioăng trong tủ lạnh bằng các cách sau.

  • Bạn cảm thấy cửa đóng bị lỏng không dính chặt, không có độ bám.
  • Dùng một tờ giấy đặt vào giữa cửa nếu gioăng yếu giảm chất lượng thì sẽ dễ dàng kéo ra còn gioăng tốt thì sẽ khó mà lấy tờ giấy ra.
  • Hoặc bạn sử dụng một cái đèn pin đặt vào tủ lạnh. Nếu cửa tủ lạnh hở bạn sẽ thấy ánh sáng lọt qua khe hở khi bạn đóng cửa tủ lạnh.

Việc thay gioăng tốt giữ khí góp phần cho tủ lạnh của bạn giữ nhiệt tốt hơn. Tránh khí thoát ra ngoài để nhiệt độ trong tủ tăng cao việc này khiến tủ lạnh hoạt động nhiều giảm tuổi thọ tủ lạnh.

5 Kiểm tra và vệ sinh cuộn dây ngưng.

Cuộn dây ngưng để làm mát bên trong tủ lạnh bạn. Nhưng sau khi một thời gian sử dụng có thể cuộn dây ngưng sẽ bị dính bụi. Việc này khiến tủ lạnh của bạn hoạt động không tốt dẫn đến ảnh ưỡng chi phí điện, chất lượng thực phẩm.

meokeodaituoithotrongtulanh3

Bạn nên lưu ý kiểm tra và vệ sinh cuộn dây ngưng ít nhất là 2 năm Bạn có thể thay mới nêu cảm thấy khả năng làm lạnh của máy không tốt.

>> Xem thêm cách đơn giản để làm sạch tủ lạnh

6 Hạn chế mở tủ lạnh lâu.

meokeodaituoithotrongtulanh4

 Thói quen mở tủ lạnh lấy thức ăn để thưởng thức của nhiều người. Họ không biết điều này sẽ khiến nhiệt độ cao ở bên ngoài tràn vào và nhiệt độ lạnh thoát đi khiến tủ lạnh của bạn hoạt động lại khi nhiệt đột nhiên tăng cao. Đảm bảo nhiệt độ đảm bảo phù hợp nhất có thể.

7 Tủ lạnh được đặt ở nơi thông thoát.

meokeodaituoithotrongtulanh5

Khi tủ lạnh của bạn được đặt ở ngần nhiệt độ quá cao sẽ khiến tủ của bạn không thể hoạt động tốt hơn. Điều này cũng góp một phần vào việc làm tuổi thọ tủ lạnh.

Cản ơn bạn đã xem bài biết kinh nghiệm hay của dienmaySanaky.net hy vọng bài viết này giúp ít cho bạn.

Đọc thêm

Đánh giá

Miễn phí vận chuyển các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Copyright © 2022 SAKI Group