Sanaky Việt Nam

Vận chuyển nhanh các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Điện máy Sanaky
Thông tin hữu ích

♦ Bảo hành/CSKH:18006094

♦ DỊCH VỤ LUÔN TỐT NHẤT

  • Bảo trì miễn phí
  • Lắp đặt miễn phí lúc giao hàng

  • Bảo hành tại nhà tiện lợi

  • Đặt hàng đơn giản chỉ để lại số điện thoại

  • Cam kết hàng chính hãng

  • Tổng đài kỹ thuật hỗ trợ 24/7

  • Bộ bán hàng chuẩn: Đủ mọi giấy tờ

Tiêu điểm
Tủ đông sanaky mặt kính cường lực

Mẹo rã đông thực phẩm nhanh

Việc rã đông thực phẩm hằng ngày của bạn đã đúng cách chưa. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có thể giảm bớt được thời gian đợi chờ hơn.

Lượt xem: 317

Ngày này với công nghệ phát triển thì nhiều nhà đã trang bị cho mình một chiếc tủ lạnh hoặc một tủ đông để có thể lưu trữ thực phẩm tốt hơn. Lưu trữ một thực phẩm đúng cách có rất nhiều bí quyết, rã đông cung vậy làm sao để rã đông thực phẩm nhanh và tiết kiệm được thời gian chúng ta có mẹo rã đông thực phẩm nhanh đây.

Dùng nước lạnh rã đông

Rã đông thực phẩm bằng nước lạnh

Sử dụng nước lạnh là cách phổ biến nhất hiện nay nó rất đơn giản hầu hết nhiều người thường sử dụng cách này để rã đông. Thực phẩm của bạn sau khi lấy ra ngăn đông, sau đó cho vào một hộp hay thao gì đó rồi đổ nước lạnh vào. Tùy vào lượng thực phẩm mà bạn lưu trữ mà thời gian khác nhau thường  thì tầm 2 đến 4 tiếng.

Trước khi rã đông bạn phải lưu ý là hãy dùng túi hoặc bọc để rã đông trách sự xâm nhập của vi khuẩn và không bị mất đi chất dinh dưỡng vốn có của nó.

Cần phải thay nước khoảng từ 20 - 30 phút 1 lần và phải nấu ngay khi thực phẩm đã rã đông xong. Có thể thêm 1 ít muối hoặc gừng để thực phẩm có thể tươi ngon.

Sử dụng ngăn mát để rã đông

rã đông thực phẩm bằng ngăn mát

Việc bạn sử dụng rã đông bằng ngăn mát có thể tốn nhiều thời gian của bạn, nhưng nó lại tốt  hơn và an toàn hơn. Nếu dư thời gian bạn có thể sử dụng cách này vì nó tốt hơn.

Phương pháp này giúp bạn tránh các loại vi khuẩn bên ngoài  tủ. Ngoài ra bạn cũng có thể bảo quản thực phẩm thêm một vài ngày nữa mà thực phẩm không còn hư hỏng.

Bạn nên kê một chén hay hộp để khi thực phẩm rã đông các nước ở thực phẩm chảy ra không làm thực phẩm hư hỏng và biến chất.

>>Xem thêm: Ngăn mát thường bao nhiêu độ.

Sử dụng lò vi sóng

rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng

Nếu bạn muốn thực phẩm nhanh hơn và có thể bạn nấu ăn sau vài phút rã đông. Cách này có thể gọi là nhanh nhất nhưng bạn cần phải chế biến ngay sau khi rã đông vì vi khuẩn sẽ bắt đầu sinh sôi ở nhiệt độ này. Thực phẩm sau khi rã đông ở cách này thì bạn không thể để thực phẩm lại ngăn đông vì sẽ làm biến dị đi và mất chất dinh dưỡng của nó.

>>Xem thêm: Thời gian để bảo vệ thực phẩm.

 Hy vọng bài viết  của Sanaky sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn rã đông thực phẩm một cách nhanh và tốt nhất.

Đọc thêm

Đánh giá

Miễn phí vận chuyển các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Copyright © 2022 SAKI Group