Sanaky Việt Nam

Vận chuyển nhanh các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Điện máy Sanaky
Thông tin hữu ích

♦ Bảo hành/CSKH:18006094

♦ DỊCH VỤ LUÔN TỐT NHẤT

  • Bảo trì miễn phí
  • Lắp đặt miễn phí lúc giao hàng

  • Bảo hành tại nhà tiện lợi

  • Đặt hàng đơn giản chỉ để lại số điện thoại

  • Cam kết hàng chính hãng

  • Tổng đài kỹ thuật hỗ trợ 24/7

  • Bộ bán hàng chuẩn: Đủ mọi giấy tờ

Tiêu điểm
Tủ đông sanaky mặt kính cường lực

Ngăn mát tủ lạnh thường bao nhiêu độ

Thực phẩm rau củ quả thông thường nằm ở nhiệt độ vừa phải, hoặc những nước, bánh kẹo, vì vậy thông số để để chỉnh ngăn mát hợp lý là rất quan trọng.

Lượt xem: 645

Ngăn mát tủ lạnh của bạn nếu sử dụng không đúng thì sẽ gây ra các hiện tượng đông đá thực phẩm hay là thực phẩm trở nên héo úa, việc điều chỉnh không hợp lý này gây ra trình trạng ôi thiu và tạo ra mùi hôi của tủ.

Sanaky.net sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhiệt độ tủ qua bài viết sau đây để chọn nhiệt độ thích hợp cho tủ.

Ngăn mát nhiệt độ bao nhiêu?

Để điều chỉnh nhiệt độ để có thể bảo quản tốt thì đầu tiên bạn phải chỉnh được nhiệt độ trong tủ mát. Thường thì nhiệt độ của ngăn mát nằm ở khoảng từ 1,7 đến -5 độ C. Nếu thực phẩm tươi thì từ khoảng 0 độ là nhiệt độ vừa phải. Mức nhiệt độ vừa phải cho ngăn lạnh.

nganmattulanhthuongbaonhieudo

Ở nhiệt 0 độ là lý tưởng nhất cho các thực phẩm. Lưu ý bạn nên để thức ăn vào hộp trước khi bảo quản vì nó  có thể thực phẩm không bay mùi khắp ngăn mát.

0 độ là nhiệt độ lý tưởng vì ở nhiệt độ thấp hơn thì thực phẩm sẽ bị đông đá và mất mùi vị của sản phẩm.

Thực phẩm  tươi thì nhiệt độ thay đổi vài độ vì nó chưa chế biến để lưu trữ thực phẩm lâu hơn. Nhiệt độ thường ở khoảng 1 đến 4 độ

Nhiệt độ cao sẽ khiến rau của của bạn màu hư hỏng gây ngộ độc vì thức ăn hư và đây là nhiệt độ mà vi khuẩn không  thể phát triển được.

Thời gian để rau củ quả có thể đặt trong tủ là từ 4 đến 5 ngày, trong thời gian này thực phẩm sẽ không bị khô héo. Bạn nên lưu ý là trước khi cho vào thì cho vào 1 bịch ni lông để bảo vệ thực phẩm tốt hơn.

Bạn không để thực phẩm ở nhiệt độ dưới 1 độ C vì đó sẽ khiến thực phẩm của bạn dễ bị đóng băng. Điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp sẽ khiến tốn khá nhiều điện năng tiêu thụ của tủ.

Nhiệt độ này bạn cũng thể có thể chứa bánh kẹo hay đồ dùng nhưng nên nhớ là phải bảo vào túi ni lông hay hộp kính để lưu trữ tốt hơn.

>>Xem thêm: Mẹo kéo dài tủ thọ tủ lạnh.

Ngăn đá có nhiệt độ bao nhiêu?

Nhiệt độ tại ngăn đá là thấp nhất của tủ lạnh vì đây là nơi chứa các thực phẩm tươi sống như, thịt, cá, hải sản,... để giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất.

nganmattulanhthuongbaonhieudo1

Để được nhiệt độ như thế thì ngăn đông phải nằm ở nhiệt độ tầm khoảng từ 0 đến -18 độ C. Nhiệt độ này vi khuẩn không thể xâm nhập vào thực phẩm được nữa.

Bạn nên lựa chọn từng mức nhiệt độ phù hợp với thực phẩm mà bạn lưu trữ. Bạn nên dành thời gian để theo giỏi mà lựa chọn nhiệt độ phù hợp với thực phẩm mà bạn lưu trữ để có mùi vị tốt nhất sau khi chế biến.

>>Xem thêm: Những lưu ý khi thực phẩm ở tủ đông.

Những lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ.

nganmattulanhthuongbaonhieudo2

Khi sử dụng tủ lạnh bạn không để nhiệt độ cao hơn nhiệt độ tiêu chuẩn vì nó có thể làm hư thực phẩm của bạn, bạn không nên để thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh vì nó có thể cản trở hơi lạnh đi khắp tủ của bạn.

Nhiệt độ quá thấp sẽ gây ra hiện tượng đông đá và có thể úng nước và các loại rau,để thực phẩm quá ích cũng sẽ làm thực phẩm hao phí điện năng.

Mẹo nhỏ để bạn bảo quản thực phẩm khi mất điện là để đá từ ngăn đông chuyển sang ngăn mát để có thể bảo vệ thực phẩm  tốt hơn.

Hy vọng bài viết Sanaky sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng tủ lạnh đúng cách

Đọc thêm

Đánh giá

Miễn phí vận chuyển các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Copyright © 2022 SAKI Group