Sanaky Việt Nam

Vận chuyển nhanh các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Điện máy Sanaky
Thông tin hữu ích

♦ Bảo hành/CSKH:18006094

♦ DỊCH VỤ LUÔN TỐT NHẤT

  • Bảo trì miễn phí
  • Lắp đặt miễn phí lúc giao hàng

  • Bảo hành tại nhà tiện lợi

  • Đặt hàng đơn giản chỉ để lại số điện thoại

  • Cam kết hàng chính hãng

  • Tổng đài kỹ thuật hỗ trợ 24/7

  • Bộ bán hàng chuẩn: Đủ mọi giấy tờ

Tiêu điểm
Tủ đông sanaky mặt kính cường lực

Những nguyên nhân phổ biến khiến lồng quay máy giặt không hoạt động

Tìm hiểu tại sao máy giặt khởi động, cấp nước bình thường nhưng khi nước đầy lồng giặt đứng yên không hoạt động. 

Lượt xem: 222

Tìm hiểu tại sao máy giặt khởi động, cấp nước bình thường nhưng khi nước đầy lồng giặt đứng yên không hoạt động. 

1. Nguồn điện không ổn định

Nếu như bạn đang ở khu vực thường xuyên có nguồn điện không ổn định thì tình trạng này rất dễ gặp. Nguyên nhân làm cho máy giặt bị ngừng không hoạt động là do nguồn điện không hoạt động làm cho máy giặt đang giặt đột ngột dừng lại và đèn tín hiệu trên board không còn sáng. Hoặc có thể là do điểm tiếp nối giữa dây cắm và phích cắm lỏng lẻo, không chắc chắn.

nguyen-nha-khien-long-may-giat-khong-hoat-dong

2. Máy giặt bị quá tải do quá nhiều quần áo

Tùy vào mỗi loại máy giặt sẽ có trọng lượng giặt rõ ràng. Nếu bạn giặt quá nhiều quần áo vượt quá tải cho phép cũng khiến cho lồng máy giặt không hoạt động và đứng yên. Bạn nên chia đồ cần giặt hợp với khối lượng máy giặt cho phép, như thế máy giặt sẽ hoạt động hiệu quả, làm sạch đồ hơn. Còn đối với những quần áo ướt, để giảm bớt trọng lượng bạn nên vắt nước bằng tay rồi mới cho vào máy giặt nhé. 

nguyen-nha-khien-long-may-giat-khong-hoat-dong-1

3. Cửa máy giặt chưa đóng khín

Sau khi bỏ quần áo vào máy giặt, bạn nên đóng cánh cửa cẩn thận. Nếu cánh cửa bị hở hoặc đóng chưa khớp thì lồng máy giặt cũng không hoạt động được. Vì thế, bạn cần đóng cánh cửa lại cho khớp và kín. 

Đối vứi những dòng máy giặt lòng ngang cửa trước thì ở cánh cửa sẽ được bố trí thêm công tắc cửa. Công tắc cửa có chức năng khóa và bảo vệ cánh cửa an toàn khi máy giặt hoạt động. Khi bạ đóng cánh cửa đúng  sẽ nghe tiếng "click" lòng máy giặt sẽ hoạt động bình thường. 

nguyen-nhan-long-may-giat-khong-hoat-dong-3

4. Nút nhấn bị liệt

Một số gia đình thường để máy giặt ở ngoài ban công, sân thượng, hoặc ngoài trời mà không có mái che làm cho máy giặt rất dễ bị hư hỏng. Do thời tiết nắng gắt, mưa gió lâu ngày sẽ làm cho các phím bấm bị oxi hóa dẫn đến bấm không ăn. 

nguyen-nhan-long-may-giat-khong-hoat-dong-4

5. Bảng mạch bị lỗi

Board mạch máy giặt là linh điện điều khiển các hoạt động của máy giặt. Board mạch bị lỗi chương trình thì máy giặt sẽ không xã do board mạch không cấp lệnh cho van xả mở ra sau khi thực hiện giặt và vắt.

nguyen-nhan-long-may-giat-khong-hoat-dong-5

6. Gãy chảng ba, hư hộp số

Là linh kiện quan trọng nhất giúp cho máy giặt có thể cân bằng và quay lồng giặt. Vì vậy, khi sử dụng máy giặt 1 thời gian dài (vượt độ tuổi theo quy định của hãng) thì phần cơ như: chảng ba, hộp số thường bị gãy và bể bạc đạn.

Trong thường hợp này, bạn nên thay chảng ba mới và làm lại phần bạc đạn trong hộp số. Công việc này là một trong những công việc khó, vì cần phải tháo rời lồng giặt ra, cảo hộp số và thay thế bạc đạn + chảng ba.

nguyen-nhan-long-may-giat-khong-hoat-dong-3-6

7. Mâm máy giặt bị tuôn ốc, bung mâm

Nguyên nhân khiến cho máy giặt không quay được lồng, hoặc khi quay tạo ra tiếng kêu to khó chịu là bị tuôn ốc, bung mâm.

Trường hợp này phải ngưng khởi động máy và tiến hành sửa chữa ngay, nếu không sẽ gây bể mâm hoặc móp méo bên trong lồng. Nếu mâm bị tuôn, có thể đóng lại mâm hoặc thay mâm mới (tùy theo tình trạng hư hỏng nặng hay nhẹ).

nguyen-nhan-long-may-giat-khong-hoat-dong-7

8. Hư hỏng linh kiện bên trong

Bên trong máy giặt, còn rất nhiều linh kiện khác như van xả, van cấp, dây curoa, IC nguồn…Do đó, khi lồng máy giặt không quay thì rất có thể máy giặt bị hư hỏng 1 linh kiện nào đó ở bên trong.

nguyen-nhan-long-may-giat-khong-hoat-dong-8

Đọc thêm

Đánh giá

Miễn phí vận chuyển các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Copyright © 2022 SAKI Group