Sanaky Việt Nam

Vận chuyển nhanh các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Điện máy Sanaky
Thông tin hữu ích

♦ Bảo hành/CSKH:18006094

♦ DỊCH VỤ LUÔN TỐT NHẤT

  • Bảo trì miễn phí
  • Lắp đặt miễn phí lúc giao hàng

  • Bảo hành tại nhà tiện lợi

  • Đặt hàng đơn giản chỉ để lại số điện thoại

  • Cam kết hàng chính hãng

  • Tổng đài kỹ thuật hỗ trợ 24/7

  • Bộ bán hàng chuẩn: Đủ mọi giấy tờ

Tiêu điểm
Tủ đông sanaky mặt kính cường lực

[Sanaky - Tư vấn] Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ đông công nghiệp

Hiện nay,với nhu cầu bảo quản thực phẩm đối với các nhà hàng,hay bếp ăn công nghiệp thì việc cần trang bị  tủ đông công nghiệp là điều hết sức cần thiết và khá phổ biến.Tuy nhiên, khi trang bị và sử dụng thì không phải ai cũng có thể hiểu hết được cấu trúc phức tạp và nguyên lý hoạt động của nó.


Lượt xem: 933

Sanaky sẽ giải thích rỏ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tu dong cong nghiep để bạn được rõ.

Tu dong công nghiệp inoxSanakyVH1299HP

Tủ đông công nghiệp

Tủ đông công nghiệp có nhiều kích thước, chủng loại và mẫu mã khác nhau. Khi mua tủ đông công nghiệp của bất kỳ hãng nào, quý khách hàng đều được nhân viên tư vấn và giới thiệu toàn bộ về những tính năng vượt trội của tủ, nhưng phần cấu tạo và nguyên lý hoạt động cơ bản của tủ thường bị bỏ qua.

Cấu tạo cơ bản của tủ đông công nghiệp như sau:

Máy nén (Block) hay chúng ta hay gọi quen là “Lốc”: Chủ yếu là dòng máy nén một hoặc hai pittong, tiêu dùng cơ cấu quay tay thanh truyền biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến qua lại của pittong.

Nhiệm vụ của máy nén là: Hút hết hơi môi chất lạnh tạo ra ở dàn bay hơi đồng thời duy trì áp suất cần phải có cho sự bay tương đối ở nhiệt độ tốt và nén khá từ áp suất bay hơi lên áp suất ngưng tụ, đẩy vào dàn ngưng.

Dàn ngưng: Là đồ vật trao đổi nhiệt giữa một bên là môi chất lạnh ngưng tụ, một bên là môi trường làm cho mát (nước hoặc không khí). Nhiệm vụ của dàn ngưng là thải nhiệt của môi chất ngưng tụ ra ngoài môi trường. Bởi vậy, nó được lắp đặt: 1 đầu (đầu vào) được lắp vào đầu đẩy của máy nén, đầu kia (đầu môi chất lỏng ra) được lắp vào phin sấy lọc trước khi nối có ống mao. Dàn ngưng thường làm cho bằng sắt, đồng, với cánh tản nhiệt giống như tủ sấy bát.

Dàn bay hơi: Là vật dụng trao đổi nhiệt giữa một bên là môi chất lạnh, 1 bên là môi trường buộc phải khiến cho lạnh. Nhiệm vụ của dàn bay hơi là thu nhiệt của môi trường lạnh cấp cho môi chất lạnh sôi ở nhiệt độ tốt. Dàn này được lắp sau ống mao hoặc van tiết lưu, trước máy nén trong hệ thống lạnh.

Chất khiến lạnh(Gas): Là chất lỏng dễ bay tương đối đặt trong tủ đông công nghiệp để tạo nhiệt độ lạnh. Đa dạng hệ thống lắp đặt kỹ thuật dùng amoniac tinh khiết như là chất khiến cho lạnh. Nhiệt độ bay khá của nó là khoảng -27 độ F (khoảng -32 độ C)

Cơ chế hoạt động của 1 tủ đông công nghiệp rất đơn giản như sau:

Tủ đông tiêu dùng hơi nước khô để hấp thụ nhiệt. Với các cấu thành khác nhau và giữ vai trò quan trọng trong chu trình làm lạnh. Máy nén nén khí làm lạnh, khiến cho nâng cao áp suất và nhiệt độ của chất làm lạnh. Dàn ngưng bên ngoài cho phép chất làm lạnh có thể giảm bớt nhiệt do áp suất gây ra. Các chất lạnh nguội đi, sẽ ngưng tụ thành chất lỏng tinh khiết và chảy qua các van tiết lưu.
Các chất lỏng khiến cho lạnh chuyển từ khu vực sở hữu áp suất cao sang khu vực có áp suất thấp. Sau đó, nó nở ra và bay tương đối (màu xanh nhạt). Trong lúc bay tương đối, nó hấp thụ nhiệt và bắt đầu làm lạnh. Dàn bay tương đối cho phép các chất làm lạnh hấp thụ nhiệt, làm lạnh bênh trong tu dong cong nghiep. những chu kỳ được lặp đi lặp lại như vậy. Đó cũng là nguyên nhân khoảng 15 phút bạn lại nghe máy kêu ro ro một lần. Và bạn có thể yên tâm là không mang vấn đề trục trặc gì xảy ra có tu dong cong nghiep nhà mình.
Nắm bắt được cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của tu dong cong nghiep sẽ giúp bạn tiêu dùng tu dong cong nghiep hiệu quả, an toàn.

Đọc thêm

Đánh giá

Miễn phí vận chuyển các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Copyright © 2022 SAKI Group