Sanaky Việt Nam

Vận chuyển nhanh các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Điện máy Sanaky
Thông tin hữu ích

♦ Bảo hành/CSKH:18006094

♦ DỊCH VỤ LUÔN TỐT NHẤT

  • Bảo trì miễn phí
  • Lắp đặt miễn phí lúc giao hàng

  • Bảo hành tại nhà tiện lợi

  • Đặt hàng đơn giản chỉ để lại số điện thoại

  • Cam kết hàng chính hãng

  • Tổng đài kỹ thuật hỗ trợ 24/7

  • Bộ bán hàng chuẩn: Đủ mọi giấy tờ

Tiêu điểm
Tủ đông sanaky mặt kính cường lực

Thói quen làm tủ lạnh thành ổ bệnh.

Thực phẩm rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày, để sử dụng một thực phẩm tốt là điều không dễ dàng, Bài viết sau đây sẽ nói về một số thói quen hằng ngày của mọi người.

Lượt xem: 260

Tủ lạnh thường dùng để thức ăn cho các gia đình quán ăn nhà hàng, nếu bạn không sử dụng đúng cách thì những vi khuẩn có thể khiến tủ lạnh trở thành ổ bệnh. Điều này có thể khiến thức ăn của bạn biến chất có thể gây hại sức khỏe cho gia đình.

Theo PGS. TS. Nguyễn Duy Thịnh “Tủ lạnh chỉ kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn. Làm cho quá trình sinh sôi phát triển của chúng bị chậm lại chứ không hoàn toàn giết chết được vi khuẩn”. Có thể những thói quen hằng ngày của bạn tưởng chừng như vô hại của bạn, không chỉ không làm mất đi vi khuẩn mà nó còn không đảm bảo chất dinh dưỡng hằng ngày cho bạn.


Một số thói quen khiến tủ lạnh thành nơi chứa vi khuẩn.

1. Lưu trữ sai cách.

Thực phẩm sau khi bạn đưa ra ngăn đá và bị rã đông thì bạn không nên đem trở lại, thông thường khi thực phẩm bị rã đông thì vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở rất nhanh. Nếu bạn đông đá trở lại thì vi khuẩn sẽ tiếp tục gia tăng mât an toàn cho thực phẩm.

2. Dùng bao ni lông chứa thực phẩm trong ngăn đá.

Túi ni lông ở Việt Nam không thường dùng bằng nhựa tái chế nên không đảm bảo an toàn. Vì thế nó có thể gây ra nhiều nguy cơ nhiễm chì và cadium,... Khi bạn dùng các túi ni lông  để bọc thực phẩm nó sẽ gây ra khả năng là nhiễm các chất độc, thực phẩm từ túi ni lông gây hại đến sức khỏe cơ thể.

thoiquentulanhthanhobenh1

 Vấn đề hiện nay hay gặp là các túi ni lông thường được đựng các thực phẩm khi mua ở chợ về. Có thể trong quá trình bạn vận chuyển thì quá trình bám vào thực phẩm nhiều hơn. Thêm đó là các túi đông của chúng ta nên chứa thực phẩm cho từng bữa, tránh trường hợp rã đông nhiều ăn một ít rồi đông đá thực phẩm trở lại.

3. Không làm sạch trước khi bảo quản.

Trong quá trình giết mổ gia súc hay gia cầm rồi vận chuyển  đến tay người tiêu dùng có thể các thực phẩm đó đã nhiễm vi khuẩn. Nếu sơ ý không làm sạch thì có thể vi khuẩn sẽ lây sang thực phẩm.

4. Các thực phẩm để lẫn lộn.

Việc sắp xếp thức ăn  rất quan trọng, nó không  chỉ ảnh hướng đến mùi vị còn ảnh hưởng đến độ an toàn thực phẩm. Nếu thực phẩm bảo quản không đủ độ lạnh sẽ làm thực phẩm mau hư.

Bạn nên lưu ý các cách lưu trữ thực phẩm như sau: cá, thịt, các thực phẩm sống thì bạn phải để ngăn đá. Nếu các thực phẩm vừa nấu chính hay nóng thì bạn phải để thực phẩm nguội lại rồi sau đó bạn mới cho vào tủ lạnh

thoiquentulanhthanhobenh

Lưu ý:

  • Thực phẩm phải bao bọc kỹ càng hoặc dùng nắp để đậy thực phẩm lại.
  • Không để các thức ăn sống và chính chung.
  • Các thực phẩm ngăn mát lấy ra thì sơ chế lại rồi hãy ăn.

>> Xem thêm: Ngăn mát trong tủ lạnh bao nhiêu độ.

5. Để trứng ở cánh tủ.

Ở cánh tủ có nhiệt độ cao hơn so với cánh tủ. Theo các chuyên gia người Anh thì trứng phải được làm lạnh ở nhiệt độ phù hợp đó là 0,6 đến 2,2 độ. Để các vi khuẩn ở vỏ trứng không có cơ hội xâm nhập. Để  trứng được tốt nhất thì bạn nên để trong hộp và để ngăn phía trên.

6. Để tủ lạnh thoát khí lâu.

Một trong những lý do khiến tủ lạnh hao điện và tạo điều kiện cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào. Các vi khuẩn sẽ không ngừng sinh sôi trong tủ và phát triển

7. Không vệ sinh tủ lạnh.

Thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh cũng sẽ hạn chế quá trình lưu thông và bảo quản thức ăn của tủ.

Hy vọng bài viết của dienmaySanaky.net sẽ giúp bạn khắc phục được những thói quen thường ngày của bạn.

Đọc thêm

Đánh giá

Miễn phí vận chuyển các quận nội thành HCM và Hà Nội | Giao hàng toàn quốc | Giá bán tại kho chính hãng

Copyright © 2022 SAKI Group